Sơn chống nóng, cách nhiệt mái tôn có thật sự hiệu quả? Một số giải pháp khác

Hiện nay cả thế giới đang phải đối mặt với biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt, mưa bão, lũ lụt, nắng nóng kéo dài. Đặc biệt ở Việt Nam sự biến đổi này càng thể hiện rõ rệt trong nhưng năm vừa qua. Nhiệt độ ngoài trời đã nhiều ngày vượt quá 60 oC. Vì vậy mà các nhà khoa học trên thế giới và các nhà sản xuất sơn, đã nghiên cứu và phát triển dòng sơn cách nhiệt, chống nóng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các công trình xây dựng và các khu công nghiệp, góp phần làm giảm khí thải nhà kính. Tiết kiệm điện năng sử dụng điều hòa, tăng tuổi thọ cho công trình đặc biệt là mái tôn. Việc hấp thụ nhiệt lượng quá cao sẽ dẫn đến không gian và nhiệt độ bên trong cũng sẽ tăng lên đáng kể. Do đó, việc sử dụng sơn  cách nhiệt, chống nóng mái tôn là việc làm thiết yếu. Cách làm này như thế nào và có tác dụng hiệu quả ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây. Đồng thời tham khảo thêm một số giải pháp chống nóng mái tôn hữu hiệu khác.

Lợi ích của sơn cách nhiệt
Lợi ích của sơn cách nhiệt

Sơn chống nóng, cách nhiệt là gì? Dùng cho mái tôn có hiệu quả không?

Sơn cách nhiệt
Sơn cách nhiệt mái tôn

Sơn cách nhiệt, chống nóng là loại sơn hệ nước một thành phần, được chế tạo từ chất tạo màng có khả năng chịu khí hậu nóng bức, liên kết với phụ gia phản quang có cấu trúc tinh thể xếp lớp, có khoảng trống bên trong, ngăn cản truyền nhiệt và phản xạ ánh sáng (giải pháp hiệu quả nhất trong các giải pháp chống nóng), độ phản xạ nhiệt cao và hệ số dẫn nhiệt thấp giúp cách nhiệt- chống nóng hiệu quả.

Khả năng phản xạ nhiệt hồng ngoại và phản xạ năng lượng mặt trời cho mái nhà (SRI: 82.9% -> 85.7%)

Khi sơn chống nóng, cách nhiệt xong thì mái nhà mát hơn

Chống lại sự ăn mòn, rỉ sét và bảo vệ mái tôn lâu dài hơn

Khả năng chống dột, giảm tiếng ồn khi mưa lớn tốt hơn

Không mất thời gian ngưng hoạt động sản xuất khi thi công.

Không cháy, không độc hại, không chứa thủy ngân, an toàn với người thi công và sử dụng. Không ảnh hưởng độc hại đến môi trường

Sơn tạo thành thể đồng nhất, bám chặt lên bề mặt các kết cấu như mái tôn, tường ngăn của đa dạng các công trình như nhà mái tôn, nhà xưởng, khu công nghiệp, nhà kho…

chong nong mai nha 1

Việc sử dụng sơn chống nóng, cách nhiệt cho trần mái tôn có khả năng giảm nhiệt hiệu quả 12 – 26 độ C khi nhiệt độ mái là trên 60 độ C. Nhiệt độ càng cao thì sự chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và bên trong nhà càng lớn.

Dùng sơn chống nóng, cách nhiệt có hiệu quả không?

 Sơn chống nóng hay còn được gọi là sơn cách nhiệt, đây là loại sơn có thành phần chủ yếu là các chất tạo màng với khả năng cách nhiệt và phản lại ánh sáng mặt trời.Hiện nay, sơn chống nóng được sử dụng trên các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời như: sân thượng, mái tôn, tường ngoại thất, betong, tường ngăn, ximăng, nhựa đường,…Trên thực tế, theo nhận định của các chuyên gia, hiệu quả của sơn chống nóng phụ thuộc nhiều vào độ dày của lớp sơn. Độ dày càng cao, hiệu quả càng tăng.Các nghiên cứu thực tiễn cũng chỉ ra rằng, với 2 phần phủ sơn thì có thể đạt hiệu quả cách nhiệt từ 12-26 độ. Bên cạnh đó, độ hiệu quả của sơn cũng tùy thuộc vào đặc điểm của nhà.

Nhiệt độ của bề mặt dưới mái tôn giảm được từ 12-26 độ C hoặc 5-10 độ C, tùy loại sơn khác nhau

 Đông Nam là nhà thầu uy tín trong việc thi công sơn chống nóng, cách nhiệt cho công trình xây dựng và mái tôn, sơn chống nóng vách tôn, tường tôn giúp chống nóng và cách nhiệt hiệu quả cho mái tôn, thi công sơn mái tôn là phải nắm vững hệ sơn để áp dụng cho từng bề mặt tôn, giúp tuổi thọ tôn được kéo dài và hiệu quả chống nóng, cách nhiệt mái tôn tốt hơn.

Sơn chống nóng, cách nhiệt là sản phẩm chuyên dùng Chống nóng cách nhiệt cho Mái Tôn và Vách Tôn Nhà Xưởng, Nhà dân dụng, mái ngói, tường và trần bê tông, giảm nhiệt hiệu quả 12 – 26 độ C khi nhiệt độ mái trên 60 độ C. Nhiệt độ càng cao thì sự chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và bên trong nhà càng lớn, ngăn cản truyền nhiệt và phản xạ ánh sáng, ngăn cản tia nắng mặt trời. Với thời tiết nắng nóng, nếu dùng sơn chống nóng sẽ tăng năng suất lao động và tiết kiệm điện năng sử dụng. Bảo vệ và tăng tuổi thọ độ bền cho mái tôn, giảm tiếng ồn trên mái tôn khi trời mưa to., Mái tôn là vật liệu dẫn nhiệt cao nên công việc chống nóng cho nhà xưởng luôn là một giải pháp đau đầu cho bất cứ chủ đầu tư nào, ngoài phương án sơn thì các chủ đầu tư hay sử dụng các giải pháp

 

chống nóng hay cách nhiệt cho mái tôn, vách tôn. Hiện nay trong  các nhà xưởng, kho hàng thường dùng quạt công nghiệp, quạt phun sương, máy lạnh, thiết kế phun nước lên mái tôn khi trời nắng, hoặc sử  dụng tôn mát pu để làm mát và cách nhiệt. Mà chưa lắm được ưu nhược điểm của nó

  1. Hệ thống quạt công nghiệp giúp thoáng khí và giảm nhiệt độ bằng cách đưa không khi nóng ra ngoài. Tuy nhiên mái tôn vẫn hấp thụ nhiệt và truyền toàn bộ nhiệt lượng này xuống không gian bên dưới.
  2. Quạt hơi nước cũng là một giải pháp tốt. Tuy nhiên độ ẩm trong không khí tăng đột ngột. Việc này gây hư hại cho máy móc thiết bị và ảnh hưởng sức khoẻ con người hoặc thiết kế phun nước lên mái tôn cũng là giải pháp làm giảm nhanh nhiệt độ mái. Tuy nhiên đầu tư ban đầu cũng khá tốn kém.
  3. Công việc hiệu quả là sử dụng tole PU Foam là hay khi xây dựng nhà máy. Việc lắp đặt loại tôn này sẽ gây kém và mất thời gian.

Son cach nhiet 1

Công nghệ sơn mái tôn, vách tôn để chống nóng, cách nhiệt, chống ồn như thế nào?

Các nhà sản xuất sơn đã nghiên cứu ra các phương án giảm nhiệt cho nhà xưởng, nhà máy bằng cách phun Foam dày từ 15mm đến 20mm hoặc dùng hệ sơn cách nhiệt, sau đó phủ thêm 1 lớp urethane chống tia UV hoặc dùng hệ sơn phản nhiệt để hạn chế nhiệt độ xuống nhà xưởng, phương án 2 thì giá cả rẻ hơn so với phương án 1 vì chỉ cần lơp sơn giàu kẽm trước sau đó phủ thêm 2 lớp sơn cách nhiệt mái tôn là được.

Hiệu quả của sơn chống nóng, sơn cách nhiệt cho mái tôn nhà xưởng và sàn mái bê tông thực sự là tối ưu, đó là câu hỏi có lẽ khá nhiều người còn băn khoăn. Trên thực tế, hiệu quả của sơn chống nóng còn phụ thuộc nhiều vào độ dày của lớp sơn mà bạn sử dụng. Với độ dày càng cao thì hiệu quả chống nóng càng tốt.

Qua các phân tích trên, có thể thấy rằng sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn và sàn mái bê tông là một lựa chọn hiệu quả. Hoạt động tỏ ra có ưu điểm nổi trội cả về hiệu năng, chi phí, tính tiện lợi dễ thực hiện.

Son cach nhiet mai 1

 

 

Các hãng sơn chống nóng, sơn cách nhiệt trên mái tôn gồm những đơn vị nào?

Hiện tại, các dòng sơn chống nóng, cách nhiệt được sử dụng nhiều gồm Sơn Rehot International (top 3 châu âu) do Viet Nam sản xuất, sơn Kansai Paint( số 1 tại Nhật Bản), sơn intek

4 Phương án để nhận biết quy trình chuẩn sơn mái tôn, vách tôn để chống nóng và cách nhiệt:

PÁ1: Khi mái tôn mới cần sơn chống nóng, sơn cách nhiệt, khi đó mái tôn sẽ chưa bị rỉ sét, nên khi sơn chống nóng không cần phải lớp lót chống rỉ, chống ăn mòn nữa. Quy trình chuẩn của sơn cho mái tôn là vệ sinh sạch bề mặt rồi phủ sơn 2 – 3 lớp sơn chống nóng là được, độ dày 250 – 350 microns thì cần định mức 8m2/lít/1 lớp.

PÁ2: khi mái tôn cũ đã bị rỉ sét thì cần phải chống rỉ trước rồi mới phủ sơn chống nóng. Quy trình chuẩn là vệ sinh, loại bỏ rỉ sét bằng lùi nhùi hoặc bằng máy chà nhám, sau đó rửa bằng nước sạch để khô rồi mới tiến hành sơn một lớp sơn lót chống rỉ, sau đó sơn phủ sơn cách nhiệt hoặc sơn 2 – 3 lớp chống nóng.

PÁ3: Khi mái tôn trước đây đã sơn rồi, nay sơn cần sơn lại. Quy trình sơn mái tôn chuẩn là loại bỏ các lớp sơn không đạt bám dính tốt bằng hóa chất hoặc bằng máy rồi sau đó vệ sinh sạch, không để bụi bẩn hoặc vết nhơ. Những khu vực bị rỉ sét cần sử dụng sơn lót chống rỉ giàu kẽm để hạn chế sự ăn mòn, sau đó mới sử dụng sơn chống nóng hoặc sơn cách nhiệt.

PÁ4: Đối với hệ tường, vách tôn hay tường bê tông hướng đón mặt trời như các hướng tây thì vào buổi chiều sẽ rất nóng nên cần phủ lớp sơn cách nhiệt hoặc sơn chống nóng, những vị trí bị rỉ sét thì xử lý như trên nếu bề mặt còn đẹp thì cứ phủ 2 hoặc 03 lớp sơn cách nhiệt hoặc chống nóng là được.

  Báo giá thi công sơn chống nóng và sơn cách nhiệt trọn gói tại Đông Nam: ĐT 0932.36.5353 or 0915056567

#sơn_cách _nhiệt

#sơn_chống_nóng_mái_nhà

#Sơn_chống nóng_mái_tôn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay