Cách để cách nhiệt, cách âm bằng phun Foam pu (polyurathane) năm 2021 -2022

Phun Foam pu (bọt xốp) Cách Nhiệt là gì?

Foam pu cách nhiệt dạng phun là một chất cách nhiệt tạo bọt có tác dụng cách nhiệt và bịt kín không khí ở bất cứ nơi nào nó được áp dụng. Xốp cách nhiệt dạng phun rất linh hoạt và có thể được sử dụng để cách nhiệt mái nhà, gác xép, tường và sàn nhà của bạn. Nó có thể được phun dưới mái, giữa các lớp tường thạch cao, tường phía Tây chống nóng, cách âm giữa các bức tường, gác mái và các thanh giằng vành. Xốp polyurethane phun sẽ làm cho tòa nhà của bạn tiết kiệm năng lượng và mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Nếu bạn đang băn khoăn không biết phun xốp cách nhiệt như thế nào, chi phí đầu tư thi công ra sao, thì bạn đã tìm đúng nơi rồi.

Không giống như các vật liệu cách nhiệt thông thường, sau khi phun bọt, nó không bao giờ bị mất hình dạng, nó lấp đầy các vết nứt, kẽ hở và kẽ hở khi lắp đặt. Bọt phun sẽ không bị nén, chảy xệ hoặc lắng đọng theo thời gian. Xốp cách nhiệt phun được sản xuất tại chỗ sử dụng máy móc chuyên dụng bởi những người lắp đặt được đào tạo đầy đủ và đã được phê duyệt.

Lợi ích của Foam pu cách nhiệt

Foam pu cách nhiệt là một vật liệu cách nhiệt chống nóng lý tưởng cho mọi công trình. Mặc dù loại vật liệu cách nhiệt này có thể đắt hơn các loại vật liệu cách nhiệt khác, nhưng lợi ích của foam pu thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trên hóa đơn.

Có thể kể đến 8 lợi ích chính phun foam pu đối với công trình của bạn:

➔ Chống nóng cho ngôi nhà của bạn, mát về mua hè, ấm về mùa đông

Một trong những khả năng đặc biệt nhất của bọt polyurethane dạng phun là len vào các vết nứt và kẽ hở nhỏ. Khi bọt phun được áp dụng trực tiếp vào các vết nứt, nó sẽ nở ra và khô lại đồng thời chặn nước và không khí. Loại vật liệu cách nhiệt này không chỉ ngăn nước và không khí, mà còn cho cả lạnh và nhiệt.

Bọt phun có thể làm giảm hóa đơn làm mát và sưởi ấm của bạn tùy thuộc vào nơi bạn sống. Mặc dù đắt hơn các loại vật liệu cách nhiệt khác, nhưng chi phí phun bọt cách nhiệt là một khoản đầu tư đáng giá lâu dài.

➔ Thời gian sử dụng lâu dài nên đến 100 năm, đây là một khoản đầu tư dài hạn và có lợi ích lâu dài nhất.

Xốp cách nhiệt dạng phun hạn chế rò rỉ không khí và giúp duy trì nhiệt độ đồng đều trong nhà. Rò rỉ không khí sẽ lãng phí năng lượng và làm tăng các hóa đơn điện nước.

➔ Giải pháp cách âm, chống ồn hoàn hoản cho các công trình

Phun foam pu có khả năng giảm tiếng ồn đáng kể. Các lớp foam phun có khả năng giảm thiểu tiếng ồn hơn các loại vật liệu cách nhiệt khác.

➔ Foam pu không gây hại cho sức khỏe và không gây dị ứng khi sử dụng

Phun foam pu giúp ngăn chặn những khe hở, lỗ thông khiến bụi có thể xâm nhập vào không gian công trình của bạn.

➔ Ngăn côn trùng, bọ và các loài gặm nhấm nhỏ xâm nhập vào nhà của bạn

Các lỗ nhỏ trong cấu trúc tòa nhà của bạn là một lối mở cho kiến ​​và bọ xâm nhập. May mắn thay, bọt cách nhiệt dạng xịt có khả năng lấp đầy các vết nứt nhỏ và bọt dạng xịt kín là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm cách tạo hàng rào chống lại lũ nhỏ những kẻ xâm nhập.

 

➔ Foam pu Ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc và nấm mốc

Foam pu dạng phun ô vuông kín và hở ngăn không cho hơi ẩm xâm nhập qua các bức tường, khe hở công trình của bạn. Nó hoạt động như một rào cản chống lại hơi ẩm xâm nhập. Điều đó có nghĩa là càng ít nước thấm qua tường nhà bạn thì nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe do nấm mốc càng nhỏ.

tam cach am chong on 4

➔ Phun foam pu giúp cho kết cấu của bức tường của bạn vững chắc hơn

Khi bạn cách nhiệt cho tòa nhà của mình, bạn cũng đang làm cho cấu trúc của bức tường trở nên chắc chắn hơn do mật độ và độ cứng của bọt phun. Có một quy tắc mà mọi tòa nhà nên được xây dựng sau và nó yêu cầu các bức tường phải đáp ứng tiêu chuẩn chịu lực tối thiểu để giữ tòa nhà với nhau.

Foam pu cũng hoạt động như một chất keo mạnh mẽ giữ mọi thứ lại với nhau. Nếu bạn cách nhiệt gác mái bằng xốp kín, bạn có thể cứu được mái nhà khi có bão. Lớp cách nhiệt bổ sung cho các bức tường của bạn cũng có thể làm tăng giá trị của tòa nhà của bạn.

eca2569314cce992b0dd

➔ Thời gian sử dụng foam pu lâu bền

Không giống như các loại cách nhiệt khác, bọt phun không bị chảy xệ hoặc vỡ trong thời gian dài. Mặc dù mức đầu tư lớn hơn nhưng chi phí phun xốp cách nhiệt là một khoản đầu tư tiền lâu dài.

➔ Foam pu Thân thiện với môi trường

Nếu bạn lo lắng về việc giữ cho tòa nhà của mình “xanh” thì phun bọt là một tin tốt cho bạn. Loại vật liệu cách nhiệt này trả chi phí bằng cách giảm tiêu thụ năng lượng và bảo vệ tòa nhà của bạn chống lại sự phát triển của nấm mốc. Vì nó tồn tại lâu hơn nên tiêu tốn ít vật liệu hơn so với các loại vật liệu cách nhiệt khác.

phun foam cách nhiệt

Các loại bọt cách nhiệt dạng phun

Xốp cách nhiệt dạng phun có hai loại là xốp cách nhiệt dạng nhẹ (open cell) và dạng cứng (open cell). Vật liệu cách nhiệt foam pu nhẹ thường được sử dụng cho các ứng dụng nội thất như hốc tường, tầng áp mái, tường tầng hầm và không gian thu thập thông tin.

Những ưu điểm của cách nhiệt bọt ô thoáng bao gồm:

 • Phù hợp với công trình trong nhà, có kích thước rộng.
 • Cho phép sấy hai chiều
 • Bạn có thể tiết kiệm chi phí khi sử dụng foam open cell
 • Không thu hút nấm mốc
 • Đặc điểm giảm tiếng ồn, cách âm.
 • Chi phí cách nhiệt phun bọt tỷ trọng thấp sẽ ít hơn so với tỷ trọng cao.

Xốp cách nhiệt dạng phun ô kín là vật liệu cứng có độ dày trung bình có thể được sử dụng trong các ứng dụng ngoại thất như lắp đặt cách nhiệt liên tục. Xốp cách nhiệt dạng phun ô kín có chi phí bọt cách nhiệt phun cao hơn. Dưới đây là những ưu điểm mà vật liệu này mang lại:

 • Khả năng chống thấm hút nước cao hơn.
 • Có thể thi công ở nhiệt độ thấp.
 • Giúp tăng độ bền của tường, chống chịu va đập tốt.
 • Giá trị R cao hơn trên mỗi inch
 • Độ thẩm thấu hơi thấp hơn
 • Độ bền kéo và chất lượng liên kết cao hơn

Chi phí cách nhiệt bằng phun foam pu( bọt cách nhiệt)

Chi phí phun bọt cách nhiệt được tính bằng cách tính m2 cần phun và loại vật liệu sử dụng. Bạn tính diện tích cần phun x đơn giá/m2 của loại vật liệu đó.

Phun bọt cách nhiệt có giá dao động từ 200.000VND – 500.000VNĐ/m2 tùy  vào phần nào của ngôi nhà mà bạn sẽ cách nhiệt.

Chúng tôi cũng có thể cung cấp cho bạn ba bước đơn giản về cách bạn có thể xác định ngân sách chính xác cho dự án của mình:

Bước 1 : Cố gắng tìm hiểu những gì bạn cần, xác định loại bọt phun mà bạn muốn sử dụng và độ dày áp dụng.

Bước 2 : Tính diện tích cần phun bọt

Bước 3 : Nhân chi phí của lượng vật liệu cách nhiệt trên mỗi mét vuông với tổng diện tích .

Các yếu tố khác cần xem xét có thể ảnh hưởng đến việc định giá là:

 • Phạm vi địa lý của công trình gần hay xa cơ sở thi công.
 • Điều kiện thi công của công trình thoáng rộng hay khó khăn trật chội.
 • Khối lượng thi công nhiều hay ít.
 • Chủng loại vật liệu và độ dày kích thước của bọt foam
 • Đặc điểm kiến trúc của công trình phúc tạp, thoáng khí….
 • Việc bảo trì chung của khu vực làm việc.

Tại sao Đông Nam foam pu?

Đội ngũ phun foam cách nhiệt của Đông Nam foampu cố gắng cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt nhất và tiêu chuẩn chuyên môn cao nhất. Mục tiêu chuyên nghiệp và kinh nghiệm của chúng tôi khiến bạn không bao giờ phải lo lắng về bất cứ điều gì kém hơn là tay nghề kỹ lưỡng và máy móc hoàn thiện. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từ khâu tư vấn đến khâu thực hiện. Liên hệ với chúng tôi để có tư vấn miễn phí cho bạn.

Đông Nam foam pu hotline: 0932.36.5353 -0989.358.111 – 0915.056.567

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay